คอนเสิร์ตดนตรีเพื่อการเเบ่งปัน “Sprited Away”

คอนเสิร์ตดนตรีเพื่อการเเบ่งปันสนับสนุนการศึกษาดนตรีให้กับเด็กๆที่ขาดโอกาส Music Sharing เริ่มต้นจากการรับบริจาคเครื่องดนตรี รับสมัครครูอาสา เข้าไปสอนเด็กๆในชุมชนคลองเตย จนเริ่มขยายไปในพื้นที่ต่างๆด้วยการสนับสนุนจากหลายองค์กร ครั้งนี้ จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรก ที่รวมการแสดงของเด็กๆทั้ง เหนือ อีสาน กลาง ใต้ และเป็นจุดเริ่มต้นที่พวกเรา เริ่มทำกองทุนการศึกษา ให้กับเด็กๆหลายคนที่อยากเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นคอนเสิร์ต “Sprited Away” ความกล้าหาญที่ทำให้เราเดินตามความฝัน วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.30-20.00 น. หอประชุม ศ. สังเวียน อินทรวิชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ( ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ ) เลขที่ 93ถนนรัชดาภิเษก(MRT ศูนย์วัฒนธรรม)

บริจาคเครื่องดนตรี

สีหน้าและแววตาของเด็กๆจากการได้สัมผัสเครื่องดนตรีเป็นครั้งแรก และเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้เข้าไปสอนดนตรีให้กับเด็กๆ พวกเรารับบริจาคเครื่องดนตรีไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับน้องๆที่ยังขาดโอกาส ติดต่อสอบถามได้ที่แฟนเพจ ‭โทร : 0988319084‬ (จืด) 0924859962 (หนึ่ง)

กิจกรรม เพชรบุรี ดีจัง ปรากฏการณ์เมืองเรืองแสง

ผ้าขาวม้าผืนยาวพาดลำไม้ไผ่ลอยเหนือผิวถนน แสงไฟดวงเทียนสีเหลืองส้มเปล่งแสงลอดผ่านโคมไฟลวดลายผ้าขาวม้าที่ห้อยระย้า นับร้อยโคมเหนือถนนในเมืองเพชรบุรี เป็นความสวยงามแบบอบอุ่น ที่มีให้เห็นในงานมหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์ “เพชรบุรี…ดีจัง ทั้งเมืองเรืองแสง”งานที่นำต้นทุนทางด้านศิลปะ วัฒนธรรมภูมิปัญญา วิถีชีวิตของผู้คนในจังหวัดเพชรบุรีนำเสนอผ่านกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งซุ้มกิจกรรมแบบมีส่วนร่วม ซุ้มนิทรรศการ กิจกรรมล่องเรือ เดินชุมชน มหรสพการแสดงพื้นบ้านการละเล่น ดนตรี ศิลปะ อาหารของกิน ฯลฯ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ ๓ หัวใจของงานนี้เพื่อเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้เด็ก เยาวชน รวมถึง ผู้คนทุกเพศทุกวัย ได้มาสัมผัส เรียนรู้ “ของดีเมืองเพชร”ที่ซุกซ่อนในชุมชนตามอำเภอต่าง ๆ มาอวดโฉมเกิด “ปรากฏการณ์เมืองเรืองแสง” ให้ทุกคนชื่นชมและซาบซึ้งถึงความงดงามของบ้านเรา ตลอดงานทั้ง ๓ วัน ระหว่างวันที่ ๑๗  – ๑๙ มกราคม ๒๕๕๗ คณะผู้จัดงานได้ “ปิดถนน” บางส่วนในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรีทั้งตำบลท่าราบและตำบลคลองกระแชง เพื่อ “เปิด” ให้เป็นพื้นที่ในการจัดงาน ได้แก่ ถนนชีสระอินทร์ ถนนลองกระแชง ถนนริมน้ำข้างจวนผู้ว่าฯ ซอยริมน้ำ ถนนอนามัย ถนนแปลงนาม ถนนพานิชเจริญซอย ๑ และซอย ๒ ทุกถนนที่จัดงานต่างคลาคล่ำไปด้วยผู้คนทุกเพศทุกวัย ภาพพ่อแม่จูงลูก คุณพ่อบางคนถึงขนาดให้ลูกขี่คอพาเดินเที่ยวก็มี หรือลูกที่โตแล้วพาพ่อแม่มาเที่ยวก็เห็น และที่น่าประทับใจวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ชักชวนกันร่วมงาน ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี บรรดาคนรุ่นใหม่เริ่มหันมาสนใจงานในลักษณะนี้มากขึ้น

มอบสนามบาสอย่างเป็นทางการให้กับชุมชนโรงหมู

ส่งมอบสนามบาสอย่างเป็นทางการให้กับชุมชนโรงหมู ขอขอบคุณ ATM Spray Sunkist Beverage Thailand พี่ๆ Graffiti ทุกท่านที่มาร่วมแต่งเติมสีสันให้สนามบาสแห่งนี้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กๆครับส่งมอบสนามบาสอย่างเป็นทางการให้กับชุมชนโรงหมู ขอขอบคุณ ATM Spray Sunkist Beverage Thailand พี่ๆ Graffiti ทุกท่านที่มาร่วมแต่งเติมสีสันให้สนามบาสแห่งนี้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กๆครับส่งมอบสนามบาสอย่างเป็นทางการให้กับชุมชนโรงหมู ขอขอบคุณ ATM Spray Sunkist Beverage Thailand พี่ๆ Graffiti ทุกท่านที่มาร่วมแต่งเติมสีสันให้สนามบาสแห่งนี้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กๆครับ

โรงเรียนไร่ส้มวิทยา

“โรงเรียนไร่ส้มวิทยา” พื้นที่การศึกษาทางเลือกของกลุ่มเด็กชาติพันธุ์ ตั้งอยู่ที่ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เด็กนักเรียนส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของคนงานในไร่ส้ม ที่ตกหล่นจากระบบและบางส่วนไม่สามารถเข้าเรียนในโรงเรียนของรัฐได้ การเรียนการสอนของที่นี่จึงแปลกและแตกต่างจากโรงเรียนในระบบทั่วไป วิชาเรียนต่างๆถูกปรับให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของพวกเขา โดยนำสิ่งรอบตัวมาประยุกต์ใช้ ชั่วโมงดนตรี เป็นอีกหนึ่งวิชาเรียนที่ถูกเพิ่มเข้าไปในหลักสูตรของโรงเรียนไร่ส้มวิทยา พวกเรามีโอกาสได้เป็นครูอาสาเข้าไปเวิร์คชอปและส่งต่อเครื่องดนตรีส่วนหนึ่งให้กับเด็กๆ ซึ่งตอนนี้อุปกรณ์ดนตรีต่างๆยังมีไม่พอต่อจำนวนเด็ก ๆ  พวกเราจึงรับบริจาคเครื่องดนตรีทั้งเก่าและใหม่เพื่อส่งต่อให้กับเด็กๆเหล่านี้ หรือร่วมสมทบทุนในการหาซื้อเครื่องดนตรีได้ที่ เลขบัญชี 034-8-95154-8 ชื่อบัญชี ศิริพร พรมวงศ์ ณัฐพล ปลาโพธิ์ ธนัชพงศ์ ทองนุ่ม ธนาคารกสิกรไทย ติดต่อสอบถามได้ที่แฟนเพจ ‭โทร : 0988319084‬ (จืด) 0924859962 (หนึ่ง)

เปลี่ยนโรงหมู ให้เป็นโรงเรียนรู้

ขอบคุณทุกความร่วมแรงร่วมมือทั้งจากชุมชนและอาสาสมัครทุกท่าน ที่มาช่วยแต่งเติมสีสันให้โรงหมูแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น กิจกรรม “เปลี่ยนโรงหมูให้เป็นโรงเรียนรู้ Series” จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 22 กันยายน นี้นะครับ เชิญชวนจิตอาสาทุกท่านครับ พื้นปูนของโรงหมูเก่า กำลังถูกแต่งแต้มสีสันให้กลายเป็นเกมส์บันไดงูด้วยฝีมือของอาสาสมัครร่วมกับเด็ก ๆ ที่ชุมชนโรงหมู